Cuộc thi "Clip hay- Đánh bay Covid" năm 2020

Thứ sáu - 28/08/2020 19:03
Cuộc Thi

CUỘC THI: “CLIP HAY - ĐÁNH BAY COVID NĂM 2020

Nhằm chào mừng 38 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2020); đẩy mạnh phong trào học tiếng Anh của các em học viên và tạo một sân chơi lành mạnh, bổ ích cho tất cả các em học sinh cấp Tiểu học và Trung học cơ sở trong tỉnh nhà; Trung tâm Anh ngữ Quốc tế Úc Châu tổ chức cuộc thi “ CLIP HAY - ĐÁNH BAY COVID ” năm 2020, cụ thể như sau:

1. Đối tượng tham gia: Tất cả các em học sinh cấp Tiểu học và Trung học cơ sở trong tỉnh Bình Phước.

2. Thể lệ:

2.1. Nội dung: Thí sinh thể hiện quan điểm cá nhân bằng tiếng Anh với chủ đề về những thông điệp, những vấn đề liên quan đến dịch bệnh và phòng chống dịch bệnh Covid-19.

2.2. Phương thức trình bày: Thí sinh có thể trình bày quan điểm bằng cách thuyết trình, hoặc kể chuyện, đóng kịch, hát,… .và có thể nhờ sự hỗ trợ về diễn xuất, minh họa của người thân, bạn bè,…

2.3. Độ dài clip: Từ 2 đến 3 phút.

2.4. Phương tiện quay clip: thí sinh có thể quay clip bằng điện thoại di động, hoặc máy tính bảng, máy ảnh, máy quay phim.

2.5. Clip dự thi được gửi về địa chỉ email: cuocthiclip.aiebp@gmail.com với đầy đủ thông tin sau:

- Họ và tên thí sinh

- Trường, lớp

- Địa chỉ (…, Xã/ Phường:…, Huyện:…)

- Họ tên cha, số điện thoại

- Họ tên mẹ, số điện thoại

Lưu ý: Clip dự thi được tính là hợp lệ khi đảm bảo đầy đủ các  thông tin trên.

3. Hình thức thi:

Các clip dự thi sau khi được duyệt (đậu vòng sơ khảo) sẽ được đăng lên Facebook Úc Châu Bình Phước và Fanpage: Trung tâm Anh ngữ Quốc tế Úc Châu.

Thí sinh có clip được đăng cần phải hoàn thành các bước sau:

- Bước 1: Bấm nút like (thích) Facebook Úc Châu Bình Phước và Fanpage Trung tâm Anh ngữ Quốc tế Úc Châu.

- Bước 2: Bấm nút share (chia sẻ) công khai clip của mình từ Facebook Úc Châu Bình Phước và Fanpage Trung tâm Anh ngữ Quốc tế Úc Châu.

Lưu ý: Nếu thí sinh không thực hiện các bước này thì sẽ không đủ điu kiện để được xem xét chấm bài dự thi.

4. Thời gian tổ chức cuộc thi:

4.1. Đối với cấp Tiểu học:

- Thời gian nhận clip dự thi: Từ ngày 01/9/2020 đến hết ngày 20/9/2020

- Chấm sơ khảo: Từ ngày 2/9/2020  đến ngày 25/9/2020.

- Chấm chung kết, xếp hạng, trao thưởng: Ngày 30/9/2020.

4.2. Đối với cấp THCS:

- Thời gian nhận clip dự thi: Từ ngày 01/10/2020 đến hết ngày 20/10/2020

- Chấm sơ khảo: Từ ngày 21/9/2020 đến ngày 25/9/2020.

- Chấm chung kết, xếp hạng, trao thưởng: Ngày 30/10/2020

Lưu ý: Kết quả cuộc thi sẽ được công bố trên Website aiebp.edu.vn, Facebook Úc Châu Bình Phước và Fanpage Trung tâm Anh ngữ Quốc tế Úc Châu .

5. Tiêu chí đánh giá và cách chấm điểm:

Ban Tổ chức Cuộc thi sẽ đánh giá và chấm điểm clip (tổng 10 điểm) dựa trên các tiêu chí sau:

- Nội dung phù hợp với chủ đề cuộc thi: 02 điểm.

- Hình thức bao gồm kỹ thuật quay, chất lượng hình ảnh, âm thanh tốt và đúng thời lượng quy định: 02 điểm.

- Phát âm: 03 điểm.

- Ngữ pháp, từ vựng và phong cách trình bày : 03 điểm.

6. Giải thưởng:

- 01 giải Nhất: 2.000.000 đồng và giấy khen của Trung tâm/cấp học.

- 01 giải N: 1.500.000 đồng và giấy khen của Trung tâm/cấp học.

- 01 giải Ba: 1.000.000 đồng và giấy khen của Trung tâm/cấp học.

- 01 giải Bình chọn : 500.000 đồng (Giải này sẽ được trao cho clip được like, share nhiều nhất trên Facebook và Fanpage của Trung tâm trong thời gian 05 ngày kể từ khi clip được đăng cho đến ngày chấm chung kết, xếp hạng của riêng từng cấp học - Tiểu học và Trung học cơ sở; giải này được tính điểm như sau: mỗi một lượt like là 01 điểm, một lượt share là 03 điểm).

1. Một số quy định khác:

- Trong mọi trường hợp, quyết định của Ban T chức Cuộc thi sẽ là quyết định cuối cùng.

- Trung tâm Anh ngữ Quốc tế Úc Châu được toàn quyền sử dụng clip cho mục đích quảng bá của Trung tâm.

Trên đây là Thể lệ Cuộc thi CLIP HAY - ĐÁNH BAY COVID năm 2020 do Trung tâm Anh ngữ Quốc tế Úc Châu phát động và tổ chức.

Ban T chức Cuộc thi thông báo đến các em học sinh cấp Tiểu học và Trung học cơ sở trong toàn tỉnh nắm bắt và tích cực tham gia cuộc thi.