Trên 500 thiếu nhi vui học tiếng Anh

Thứ tư - 14/03/2018 08:35
Ngày 12-3, tại Trường tiểu học Long Phú (Phú Riềng), chương trình sinh hoạt ngoại khóa “Hương sắc tết Việt” do Chi đoàn Trung tâm Anh ngữ quốc tế Úc Châu (Đồng Xoài) phối hợp nhà trường tổ chức lồng ghép trong tiết chào cờ đầu tuần đã thu hút sự tham gia của trên 500 học sinh toàn trường.
image00113032018032935 (1)
“Hương sắc tết Việt” là hoạt động ngoại khóa không chỉ giúp học sinh vui học tiếng Anh một cách hiệu quả mà còn giúp các em hiểu rõ hơn về những phong tục, tập quán truyền thống của dân tộc Việt Nam trong dịp tết Nguyên đán.

Tại chương trình, phần đố vui có thưởng với 10 câu hỏi về các phong tục, tập quán tết Việt; trò chơi “Nhanh tay trao mắt” đầy hứng thú đã thu hút học sinh tham gia sôi nổi, góp phần giúp các em rèn luyện tính linh hoạt khi sử dụng tiếng Anh trong cuộc sống hằng ngày.

“Ngoài tạo sân chơi rèn luyện các kỹ năng tiếng Anh, chương trình hướng đến công tác giáo dục truyền thống cho học sinh thông qua việc giới thiệu những bản sắc văn hóa gắn với dịp tết cổ truyền của dân tộc” - Đặng Thị Thu Trang, Bí thư Chi đoàn Trung tâm Anh ngữ quốc tế Úc Châu chia sẻ.

Thời gian gần đây, Chi đoàn Trung tâm Anh ngữ quốc tế Úc Châu tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa thiết thực như “Chào cờ thân thiện”; “Đường đua vui nhộn”, “Mùa hè sôi động”, “Ngày hội trẻ thơ”... tại trường học trên địa bàn các huyện, thị xã, nhằm giúp học sinh có nhiều trải nghiệm thông qua sân chơi tìm hiểu kiến thức, rèn luyện kỹ năng mang tính “học mà chơi - chơi mà học”.

Dịp này, 20 suất học bổng khuyến học tiếng Anh, mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng trung tâm đã trao tặng học sinh tiêu biểu của trường.