MỖI LẦN VẤP NGÃ LÀ MỘT LẦN TRƯỞNG THÀNH

Thứ tư - 15/03/2023 15:58
Trong cuộc sống, sẽ có lúc bạn gặp phải những vấp ngã, khó khăn. Trên đường đời, sẽ có lúc bạn phải đi trên “dải đinh sắc nhọn” trong “lốc tố, bão dông” chứ không phải là “dải hoa hồng ngọt ngào” trong “ánh nắng vàng tươi”. Vậy lúc đó, bạn sẻ cảm thấy buồn bực hay vui vẻ đón nhận, sẽ thất vọng, từ bỏ hay mạnh mẽ đứng dậy bước tiếp?Nếu như bạn đọc cuốn sách “Mỗi lần vấp ngã là một lần trưởng thành” thì tôi tin chắc rằng bạn sẽ nhìn những nỗi đau ấy bằng ánh mắt lạc quan và vui vẻ đón nhận chúng. Bởi vì sách khai thác rất chuyên sâu về vấn đề này. Cuốn “Mỗi lần vấp ngã là một lần trưởng thành” sẽ đưa ra rất nhiều lời khuyên hữu ích cho bạn về những vấn đề khác nhau trong cuộc sống.
MỖI LẦN VẤP NGÃ LÀ MỘT LẦN TRƯỞNG THÀNH

1. Đối tượng hướng đến của sách.

(1): Những người đang trên đà lập nghiệp, những học sinh sắp bước vào hai kì thi quan trọng nhất của cuộc đời (thi vào 10 và thi đại học) hoặc bất cứ kì thi nào khác.

(2): Một số bạn hay phải chịu áp lực của gia đình, người thân, bạn bè về việc học tập, sự nghiệp hay kết hôn.

(3): Những người nổi tiếng hay bị mọi người bàn tán soi mói hoặc có nhiều thành kiến không hay dành cho bản thân họ.

(4): Những người bi quan, tâm lý mong manh, dễ suy tư , lo lắng, tự ti về bản thân, thường cảm thấy khó chịu khi những việc mình làm không thành công (đặc biệt là trẻ vị thành niên).

2. Giá trị nhân văn mà tác phẩm hướng tới

Vấp ngã, thất bại là điều thường tình trong cuộc sống. Nó là điều tất yếu trong quá trình trưởng thành của mỗi người.

- Chúng ta phải học cách chấp nhận. Chấp nhận sự thật không thể thay đổi. Chấp nhận con người chưa hoàn mĩ của mình. Chấp nhận những thất bại, những sai lầm của bản thân. Chấp nhận những thành kiến không hay của người xung quanh.

- Dù bạn có bị dòng đời xô đẩy đến đâu. Dù kết quả hay sự nghiệp thất bại. Chỉ cần bạn có gắng hết sức mình thì chúng ta cần phải hãnh diện và tự hào về nó. Hãy luôn sẵn sàng đón nhận một cuộc sống gian nan, vất vả.

- Hãy cảm ơn những người đã làm tổn thương bạn, khoan dung những người đã không yêu mến bạn. Vì nhờ họ mà ta biết được giá trị đích thực của tình bạn, tình yêu, nâng cao khả năng bảo vệ bản thân và có thêm bản lĩnh để sinh tồn. Bạn nên nhớ rằng: “Hãy giống như tro, người ta càng dội nước, nó càng trở nên mạnh mẽ hơn”.

- Hi vọng là “liều thuốc tốt nhất” trong nghịch cảnh. Ý chí là nguồn động lực chính để vượt qua khó khăn. Khi nào bạn muốn từ bỏ một việc gì đó hãy ngĩ đến lí do vì sao bạn bắt đầu chúng.