253 học sinh Bình Phước tham gia Kỳ thi chứng chỉ Anh ngữ Quốc tế Cambridge

Thứ năm - 21/03/2019 18:03
- Ngày 16/3, Trung tâm Anh ngữ Quốc tế Úc Châu (Bình Phước) đã phối hợp với Trung tâm Khảo thí tiếng Anh Cambridge VN120 tại tỉnh Bình Dương tổ chức kỳ thi chứng chỉ Anh ngữ Quốc tế Cambridge lần 1/2019.
111738 IMG 5772

Kỳ thi được tổ chức tại trường  Tiểu học Tân Phú C, phường Tân Phú, thành phố Đồng Xoài dưới sự giám sát của SGD&ĐT tỉnh Bình Phước. Kỳ thi lần 1 năm 2019 có 253 thí sinh của Trung tâm tham gia với 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết và được chia làm 4 cấp độ. Trong đó, cấp độ Starters có 110 thí sinh tham gia thi vào buổi sáng, Movers có 114 thí sinh tham gia thi vào buổi chiều, KET có 18 thí sinh và PET có 11 thí sinh sẽ tham gia thi cả ngày.

Theo quy định của Hội đồng khảo thí tiếng Anh Cambridge, từ năm 2019, tại các điểm thi phải trang bị thêm các camera giám sát ở phòng thi cấp độ KET, PET và các camera hành lang để buổi thi diễn ra minh bạch và công bằng.

Trong kỳ thi lần này, các thí sinh dự thi của Trung tâm đến từ thành phố Đồng Xoài và các huyện, thị khác trong tỉnh như: Phước Long, Bình Long, Hớn Quản, Đồng Phú, Phú Riềng, Bù Gia Mập.

Cô Lê Thị Lan Anh - Phó Trưởng phòng Học vụ của Trung tâm Anh ngữ Quốc tế Úc Châu cho biết, năm 2019, Trung tâm sẽ tổ chức 2 Kỳ thi chứng chỉ Anh ngữ quốc tế Cambrigde nhằm tạo điều kiện để ngày càng nhiều học sinh Bình Phước có cơ hội thử sức ở một kỳ thi theo chuẩn quốc tế và có thể đánh giá trình độ ngoại ngữ của bản thân, từ đó ngày càng hoàn thiện trình độ tiếng Anh của mình. Dự kiến kỳ thi lần 2 sẽ được tổ chức vào tháng 8/2019.

Chứng chỉ Anh ngữ quốc tế Cambridge của Hội đồng khảo thí tiếng Anh của Đại học Cambridge (University of Cambridge ESOL Examinations), được công nhận bởi hơn 15.000 trường đại học, các doanh nghiệp và chính phủ trên toàn thế giới, trong khi các chứng chỉ khác lại bị giới hạn phạm vi được công nhận. Khác với IELTS, TOEFL hay TOEIC chỉ có thời hạn 2 năm, chứng chỉ Cambridge có thời hạn vĩnh viễn.